Đặt vé máy bay Nhật Bản với 10 quy tắc cần nhớ

Bạn yêu đất nước Nhật Bản, bạn muốn đi du lịch ở đất nước này nhưng lại chưa hề có kinh nghiệm?Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cách thức đặt vé máy bay Nhật Bản và 10 quy tắc cần nhớ khi sang đất nước mặt trời mọc này.

Bạn yêu đất nước Nhật Bản, bạn muốn đi du lịch ở đất nước này nhưng lại chưa hề có kinh nghiệm? Bạn hãy yên tâm, Easygo.vn sẽ giúp bạn điều đó, và bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến cách thức đặt vé máy bay Nhật Bản và 10 quy tắc cần nhớ khi sang đất nước mặt trời mọc này.

https://lh5.googleusercontent.com/0mT2xBGEDKvAJtTbDrPAgN9Bu6XyEHELZm18CFCJWZ6pPN7vkIeJz0MVREd2QiupHbk9jEJtHrmO8y2GiFOIdOIgl5rza_ral_d0h2pZq97_hAVy855y0SdYmiZ_0DBTDLMDN4rShIrP2VfJDQ

10 quy tắc cần nhớ - Vé máy bay Nhật Bản

Trước khi có ý đinh đặt vé máy bay Nhật bản thì trước tiên bạn phải tìm hiểu rõ về nhưng quy định, quy tắc của đất nước này, dưới đây là nhưng quy tắc bạn cần phải nhớ. Nếu bạn ghi nhớ được 10 quy tắc này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn với người dân địa phương.

1. Cúi đầu chào hỏi

Thay vì là bắt tay như các quốc gia, người Nhật thường chào hỏi bằng cách cúi đầu, đây còn là cách bày tỏ sự biết ơn và xin lỗi. Họ sẽ cúi người khoảng 15 độ là khi chào hỏi xã giao hàng ngày, 30 độ khi chào hỏi có phần trang trọng và gập người 45 độ để cảm ơn ai đó. Vì vậy, bạn tuyệt đối đừng quên cúi đầu đáp lễ khi một người Nhật Bản chào bạn.

2. Lưu ý khi ăn

https://lh5.googleusercontent.com/fjYX8I-0dYUbTLFIqOklU5zL62OFsS4zMkW9pFWdqnvzwJjBpWZrUWiNDYaObG422l9XgVbyPxo_3kV-alPihJ3DfhDR4ohguSQYFc1gEaItU3A8s3fcv2jOcLIJ0CiUWn2J2Qpi6tRldKdK5A

Nếu bạn đặt vé máy bay Nhật Bản để dự một bữa tiệc tối, lấy nước uống rồi thì hãy chờ chủ trì bữa tiệc phát biểu xong để cùng nâng ly và hét lên một tiếng Kanpai (giống như "dzô" thay lời chúc). Khi ăn, bạn không dựng đứng đũa trong bát cơm, không ngậm đũa vào miệng, không dùng đũa để truyền thức ăn. Đặc biệt, nếu bạn gác đũa ngang miệng bát nghĩa là chê món ăn dở hoặc thể hiện “tôi không cần nữa”.

Khác với các quốc gia dùng đũa khác, đũa Nhật khi được đặt trên bàn ăn không được đặt thẳng về phía bên phải, bên tay cầm đũa, mà được đặt ở trước mặt người ăn, đầu đũa phải được đặt trên một cái gác đũa gọi là hashioki hướng về phía bên trái.

3. Đừng đưa "tiền tip"

Khi bạn đi du lịch ở Nhật tại một số nơi, bạn sẽ bị coi là khinh người nếu mà bạn tặng thêm tiền cho lái xe trên taxi, nhân viên phục vụ trong nhà hàng hay lúc được người khác chăm sóc. Bạn không cần áy náy vì trong dịch vụ bạn yêu cầu đã bao gồm khoản tiền này. Do đó, bạn cũng đừng ngạc nhiên là nếu “lỡ” bỏ lại vài xu trên bàn và bị bồi bàn đuổi theo trả lại vì nghĩ rằng bạn để quên tiền thừa.

4. Luôn đi bên trái

https://lh4.googleusercontent.com/HKJHNFvf143XCasvuihBvF_EbiNtXvmyt0ucqTTNEtEnrC7Gm4NjoNGQg-F8c2m9XLPb6ld0EANvN5yEcEo9gUaEnFGVRdOQdKGLG70sRWVSdN8rMInvMXDy2Hbmex0Q__D4D5WCBVuDY_fDTw

Trước khi đặt vé máy bay Nhật Bản bạn cần phải biết Nhật là một trong số ít các quốc gia ở châu Á duy trì quy tắc giao thông bên trái. Do đó, khi đi lại ở Nhật, bạn phải luôn đi ở phía bên trái đường. Điều này cũng áp dụng khi đi thang cuốn ở Nhật. Mọi người sẽ đứng ở bên phải, để dành một phần cho những người vội vã hoặc có việc gấp.

5. Cởi giày trước khi vào nhà

Trước khi bạn bước ngôi nhà nào ở Nhật Bản, bạn phải cởi bỏ giày dép để ở ngoài cửa. Ở trong nhà, thường các gia đình có dép đi riêng, nhưng ở những phòng có nền bằng chiếu tatami thì không. Với các phòng này, bạn phải đi lên phần sàn có chiếu tatami. Điều này cũng được áp dụng ở các nhà hàng, khách sạn.

6. Văn hóa xếp hàng

https://lh3.googleusercontent.com/Oej-LDA1pfiz0ddJ_FlfFxRYP95spvM41p9gsh9bBlzjiNTm7wVzF57MXbY8atA4-5lEJXS8zs3S1Dewz7zNUKWWZn4nqZgeKFRtHUiMM10Msw9nl_1VQ2pVbB6VYpnDNJ_mWsbAO2e-V0NJUQ

Trong khi hầu hết mọi nơi trên thế giới coi việc phải xếp hàng chờ đợi là một điều khó chịu thì với người Nhật Bản, ý thức xếp hàng được rèn từ nhỏ. Họ cũng quan niệm rằng, có xếp

hàng nghĩa là có thứ đáng để xem. Xếp hàng trong các dịp lễ hội cũng là cơ hội để gần gũi người thân và kể những câu chuyện không bao giờ dứt. Bởi vậy, bạn hãy kiên nhẫn và xếp hàng khi muốn tham gia một sự kiện nào đó có đông người chờ đợi.

7. Cách thanh toán tiền

Trước khi đặt vé máy bay Nhật Bản bạn cũng phải biết thông thường, ở Tokyo, bạn không đưa tiền trực tiếp cho nhân viên trong nhà mà thả tiền vào chiếc khay nhỏ bên cạnh họ. Nếu bạn vẫn muốn đưa trực tiếp vì lo sợ mất, đặc biệt khi bạn sử dụng thẻ tín dụng thì hãy đưa bằng cả hai tay và gật đầu nhẹ để thể hiện sự tôn trọng.

8. Văn hóa nhà tắm

Nhà tắm công cộng vẫn phát triển tại Nhật Bản. Sento rất dễ tìm thấy từ những khu phố lớn ở Shinjuku đến thị trấn nhỏ trên đảo Shikoku. Onsen rất phổ biến tại những khu nghỉ dưỡng cuối tuần.

Một lưu ý nhỏ là bạn chỉ được vào phòng tắm Nhật sau khi đã làm sạch sẽ cơ thể, để rồi được trầm mình trong bồn nước nóng tập thể 10 - 30 phút.

9. Giữ gìn trật tự, vệ sinh công cộng

https://lh5.googleusercontent.com/Tg-MK8zIyYFEUnorio4uOkUMC7fGD8Qq0cOQIs0-L9PlSHhU6eRG53MYPyAjTc17EKNCoCnLhycCtSpZTuQZkO_xfEt8JXW3pCk8Qlb1d-OmBTZ2qRUPzuN-NpGcw2hdDwO6YOXHdAqT6O4Org

Tại các điểm công cộng như bến ga, bến tàu hoặc trên tàu điện, bạn không nên gọi điện thoại hoặc nói chuyện quá to. Điều này sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh. Thông thường người Nhật sẽ để điện thoại ở chế độ im lặng khi sử dụng các phương tiện công cộng.

Ngoài ra, trong quan niệm của người Nhật, mọi người phải có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh và chịu khó vứt rác vào đúng nơi quy đình. Vì vậy, mặc dù ở đây có rất ít thùng đựng rác ven đường nhưng khi muốn ném bỏ một vỏ lon nước đã cạn, bạn hãy kiên nhẫn đến khi tìm được thùng rác.

10. Đúng giờ

Khi hội họp, đi làm, đi học người Nhật lúc nào cũng để tâm tới thời gian, khi muốn thăm ai đều phải điện thoại xin phép trước và giữ đúng giờ hẹn. Đến muộn là điều rất khiếm nhã và làm mất lòng tin của người khác. Trường hợp đến muộn, phải gọi điện thoại để liên lạc trước. Vì vậy, khi bạn đi dự tiệc hay tham gia vào các tour du lịch ở Nhật, bạn phải hết sức chú ý đến quy tắc này.

https://lh3.googleusercontent.com/BtuupA94fajcXNJ8n6qBxfkiQtoknjhohqBIIdV2fEz4y5FUxWOQfBpVu8gLl6k4YFguKdgOMYlGh0nbd_ZFpfS6FYcxtVFpjj_0PsCkg3jG1FKtSSuizvEZU7uP7qEoouRCm3PNKaT3tAgraw

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc hữu ích nhất

Trên đây là những thông tin bổ ích dành cho chuyến đi Nhật Bản của bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về phong tục của người Nhật cũng như việc đặt vé máy bay Nhật Bản trở nên dễ dàng. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ cùng Easygo.vn.

Tại sao nên tìm hiểu thông tin vé máy bay Nhật Bản thông qua kênh đặt vé trực tuyến EASY GO

Cập nhật nhanh chóng chính xác giá vé, thời gian bay của nhiều hãng vé máy bay cũng lúc để bạn tiện so sánh.

Đặt vé máy bay dễ dàng trực tuyến nhờ vào hệ thống tìm kiếm chuyến bay thông minh, giao diện dễ nhìn.

EASY GO luôn cập nhật bảng giá vé máy bay rẻ của tháng hiện tại và các tháng gần nhất, bảng giá vé phổ thông, giúp bạn tiết kiệm thời gian tra cứu.

=======================================================================

Easy Go Đại lý vé máy bay hàng đầu tại Việt Nam

Săn vé máy bay giá rẻ trực tuyến cùng EASYGO ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi, cập nhật giá nhanh chóng, tiện lợi.

Hotline: 092.738.7799 – Email: info@easygo.vn


 

Các tin khác

  Mua vé máy bay tại EASYGO bằng các hình thức

  • 1.Trực tiếp lên website, nhanh nhất - tiện nhất
  • 2.Qua chat
   • zopim
   • messenger
   • zalo
   • viber
   • skyper
  • 3.Gọi điện thoại cho EASYGO
   092.738.7799
  • 4.Đến trực tiếp văn phòng EASYGO
   map

  Tin khuyến mại

  • Đặt vé đi Hàn Quốc - Khám phá thiên đường ẩm thực Châu Á

   Nếu bạn là một tín đồ của những món nướng, cơm trộn, kim chi, bánh gạo Tokbokki, muốn được đến đất nước truyền thống của những món này để trải nghiệm thì lựa chọn đặt vé đi Hàn Quốc - khám phá thiên đường ẩm thực Châu Á là một lựa chọn hết sức hoàn hảo đấy nha.

  • Kỳ 2: Đến Hàn Quốc check - in những điểm du lịch nổi tiếng mùa thu

   Bạn đang có ý định được đặt chân đến đất nước Đại Hàn Dân Quốc, một lần để được tham quan khung cảnh hữu tình nên thơ vào mùa thu, mà hằng ngày chỉ có thể ngắm nhìn qua những thước phim tình cảm lãng mạn. Muốn được cùng người thương một lần dạo bộ, “check -in” dưới những con đường phủ đầy lá vàng dưới tiết trời se lạnh mùa thu. Vậy còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website: https://www.easygo.vn để đặt vé đi Hàn Quốc ngay hôm nay để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng trong mơ cùng người thương.

  • Chơi đâu - ăn gì khi mua vé đi Hàn Quốc

   Xứ sở Kim Chi luôn là đất nước được nhớ đến đầu tiên trong list các đất nước đáng đi du lịch ở Châu Á. Bạn thích đi du lịch Hàn Quốc, muốn đặt mua vé đi Hàn Quốc để du lịch nhưng chưa biết phải chơi đâu, ăn gì, làm sao để chuyến hành trình này này diễn ra hoàn hảo nhất. Đừng lo lắng, tất cả “bí kíp” bỏ túi khi đi du lịch Hàn Quốc đều được Easygo chia sẻ dưới đây

  • Du lịch Hàn Quốc Tận hưởng cảm giác sống chậm từ ngôi làng cổ

   Nếu bạn đã chán ngấy với với cảnh "đi thật nhanh, làm việv thật vội" ở Sài Gòn xa hoa, vội vã này và muốn tìm kiếm cho mình 1 tour du lịch đến một vùng quê thanh bình nào ấy để tận hưởng cuộc sống chậm lại thì săn vé đi Hàn Quốc giá rẻ để đến ngôi làng Hanok là một lựa chọn hết sức tuyệt vời đấy.

  Đặt vé máy bay
  Giá minh bạch, rõ ràngGiá minh bạch, rõ ràng

  Là một đại lý cấp 1 của hãng hàng không, chúng tôi không bán những loại vé rẻ để lừa đảo hay mắc hơn giá hãng, chúng tôi bán với đúng giá niêm yết của hãng

  Sự hài lòngSự hài lòng

  Sự hài lòng là kim chỉ nam cho sự phát triển của Easygo, do đó, với cùng 1 mức giá của hãng, chúng tôi muốn bạn nhận thêm được sự chăm sóc tận tình nhất

  Hoàn tiền khi không hài lòngHoàn tiền khi không hài lòng

  Nếu bạn không hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi một cách hợp lý, bạn có thể yêu cầu chúng tôi hoàn tiền lại cho bạn. Chúng tôi được muốn bạn hài lòng với sự phục vụ của chúng tôi.

  Copyright © easygo.vn 2016. All rights reserved.