Kinh nghiệm xin visa đi Nhật du lịch tự túc 2018

Để làm thủ tục xin visa đi Nhật du lịch tự túc, bạn không thể thiếu một số giấy tờ dưới đây. Lưu ý là nếu thiếu một giấy tờ nào thì sẽ không được nhận hồ sơ xin visa.

Trước đây, trong suy nghĩ của chúng ta đều cho rằng việc xin visa du lịch Nhật Bản là vô cùng khó, xin với công ty đi tour thì còn được chứ đi tự túc thì khó như lên trời. Tuy vậy những suy nghĩ này dường như đang dần được thay đổi. Việc xin visa đi Nhật du lịch tự túc không còn là khó nữa.

https://lh5.googleusercontent.com/fB_gr8_HqYdam4lbhetNQzGSvHmTaQ4lyhGbYbMz2sSkg1J9WZzsNQNNKTJznqeagAFf6TJESrmzmYo_z0OYLN0QVbTPn9bR-PW1VYQSmc1OJPuWNngueGCZ2oRV_Co0LJpHbE7unRuYPxw7Xg

Các thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin visa đi Nhật du lịch tự túc

Để làm thủ tục xin visa đi Nhật du lịch tự túc, bạn không thể thiếu một số giấy tờ dưới đây. Lưu ý là nếu thiếu một giấy tờ nào thì sẽ không được nhận hồ sơ xin visa.

Hộ chiếu (nộp bản gốc và một bản photocopy)

Đơn xin visa (điền bằng tiếng Anh, phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu, đơn tải từ website của Tổng Lãnh Sự Quán)

Hình dán đơn (được chụp trong vòng 6 tháng trở lại)

Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi.

Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền (xin sao kê tài khoản nhận lương trong 3 tháng gần nhất, có chữ ký và đóng dấu của ngân hàng. Lưu ý là bạn nên xin bản song ngữ Anh – Việt).

Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động để chứng minh nghề nghiệp của bản thân, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giấy nghỉ phép đi du lịch (càng đầy đủ thì khả năng được xét duyệt càng cao).

Lịch trình lưu trú (Yêu cầu ghi rõ các hoạt động dự định, địa chỉ nơi ở, điện thoại, đi đâu, làm gì, địa chỉ nơi liên lạc) và các giấy tờ xác nhận lịch trình như đặt chỗ khách sạn, phương tiện đi lại.v.v… sao cho lịch trình khớp với địa chỉ khách sạn là được. Không yêu cầu xuất trình vé máy bay.

Lưu ý: Phạm vi hoạt động trong thời gian lưu trú chỉ là hoạt động tham quan du lịch.

Xin visa đi Nhật du lịch tự túc ở đâu?

https://lh3.googleusercontent.com/obIQ3uGxUuu1SiA5xRforBz3dTk8-_O3FJHMTdjegFhVKwKhgcTXDFf8nZWjl8kMDTqsw9gUdwqxQYf-xErq2PvZr5ijcvVWeuFqqXXh4WfWPb0lWyQtaZInOZea0p_rppsj6NkmZ1fOKzQfEw

Để nộp hồ sơ xin visa đi Nhật du lịch tự túc, bạn có thể đến 1 trong 2 cơ quan là Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Lãnh sự quán Nhật Bản.

Tại Hà Nội: (Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc) bạn đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Địa chỉ: Số 27 đường Liễu Giai, Hà Nội. ĐT: 84-04 - 38463000. Fax: 84-04 – 38463043.

Email: soumuhan@ha.mofa.go.jp

Tại TP. Hồ Chí Minh bạn đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM (cơ quan này phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào).

Địa chỉ: 261, Điện Biên Phủ, P.7, Q. 3, TP.HCM. ĐT: 08-38225314. Fax: 08-38225316

Email: ryoujikan@vietnam-japan.net

Chi phí và thời hạn sử dụng xin visa đi Nhật du lịch tự túc

https://lh4.googleusercontent.com/5JURE_pcFXshO-rYpt7CnCPZEKgTKhraCEZJlAx7HVjGG2nmKT_ZTTS5-kuiiSY7GvL36-ysbroF-KMdpd-VncqOnviWiAikfd2E4AUsrUb4Ch8C2x0yLfDcs0sHVLSgprUxGkjVSoNWpzGCug

Phí visa nhập cảnh 1 lần theo quy định mới (kể từ ngày 1/4/2017) là 610.000đ. Tuy nhiên nếu bạn được xét đậu visa thì mới phải đóng tiền chứ không cần đóng trước.

Thời hạn visa: Visa du lịch Nhật Bản tự túc sẽ có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Thời hạn lưu trú ở Nhật Bản tối đa là 15 ngày (và tối đa 90 ngày nếu gia hạn visa theo quy định). Vì vậy lời khuyên là nên nộp xin visa trước thời điểm đi du lịch khoảng 2 tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất (chẳng hạn như săn được vé máy bay giá rẻ…).

Nộp hồ sơ xin visa đi Nhật du lịch tự túc thế nào?

https://lh6.googleusercontent.com/NnWgWkPxPpuwUFPJ3FfM-Ke-anV9rI3zMCuExJDgxoCV-DUvjPTVVg3BKKTcTelHBm2chNeJ4ZZ3ThtIdxTBCAVAQ15_1dIZVCYY9xpF33luU1rbGu1PcOgQiKA-R_PHq7NO74wKFQjOk7UKvg

Việc nộp hồ sơ xin visa đi Nhật du lịch tự túc thông thường là không cần phỏng vấn. Thời gian để bạn vào nộp hồ sơ là từ 8:30 am -11:30 am mỗi ngày, từ thứ 2 đến thứ 6. Khi vào cồng, bạn nhớ đem theo CMND để trình và giữ lại ở cổng.

Trình tự vào nộp hồ sơ: Xếp hàng vào cổng - chờ tiếp để vào cổng bên trong - mỗi lần sẽ có một người được vào vì cần qua scan, kiểm tra - bốc thứ tự chờ nộp hồ sơ (quá trình này mất thời gian khá lâu, ít nhất là 3-4 tiếng).

Thông thường việc xét hồ sơ sẽ mất 5 ngày làm việc. Tùy theo từng trường hợp mà bạn có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc không. Nếu có trục trặc, bạn sẽ được gọi điện thông báo để bổ sung hồ sơ hoặc lên nhận hộ chiếu về, các giấy tờ còn lại sẽ không được trả lại. Nếu không có cuộc gọi nào có nghĩa là hồ sơ của bạn đã đậu. Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ. Lưu ý là bạn chỉ được lấy visa vào các giờ làm việc buổi chiều.

Lưu ý khi xin xin visa đi Nhật du lịch tự túc

Khi xin visa đi Nhật du lịch tự túc thì các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, vì vậy hãy mang theo bản gốc và cả bản photocopy để phục vụ cho việc đối chiếu, tuy nhiên lúc nộp, giấy tờ nào không yêu cầu bản gốc thì bạn giữ lại.

https://lh6.googleusercontent.com/Yw_jcCEcPI_aiNkuToVw8fMggOz_ZZ6FoqFz9f2AcPW0s0hD1DFMjl_EW-kfsutSyO0AAIYaWGSqUdTbTwu04CPeo1YB14iWdNDpMFzlUcZo0SF3KXDMcg48OOHydd5IwNRS-eBh8PFmFnrNdg

Các giấy tờ cần dịch thuật là sổ tiết kiệm, đơn xác nhận mức lương của công ty đang làm nếu các loại giấy tờ này bằng tiếng Việt. Tốt nhất bạn tìm được bản tiếng Anh thì khỏi phải dịch lại. Đơn xin visa cũng viết bằng tiếng Anh với mẫu đơn đã nhắc phía trên.

Để tránh phải chờ đợi, xếp hàng, bạn nên đi sớm trước giờ mở cửa 30 phút hoặc 1 tiếng.

Nếu ban vừa thay hộ chiếu mới thì hãy mang thêm hộ chiếu cũ đi kèm để xin cấp visa. Đây là một chi tiết rất quan trọng.

Nếu bạn đã đi Nhật trong 3 năm gần đây ít nhất là 2 lần thì lần thứ 3 có thể xin visa multiple entry (nhập cảnh nhiều lần). Có nghĩa là trong thời hạn của visa, bạn muốn đi Nhật lúc nào cũng được mà không cần xin visa nữa.

Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để đặt vé máy bay tại Nhật ?

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa đi Nhật du lịch tự túc, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong chuyến du lịch của mình. Chúc bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ.

Tại sao nên tìm hiểu thông tin xin visa đi Nhật du lịch tự túc thông qua kênh đặt vé trực tuyến EASY GO

Cập nhật nhanh chóng chính xác giá vé, thời gian bay của nhiều hãng vé máy bay cũng lúc để bạn tiện so sánh.

Đặt vé máy bay dễ dàng trực tuyến nhờ vào hệ thống tìm kiếm chuyến bay thông minh, giao diện dễ nhìn.

EASY GO luôn cập nhật bảng giá vé máy bay rẻ của tháng hiện tại và các tháng gần nhất, bảng giá vé phổ thông, giúp bạn tiết kiệm thời gian tra cứu.

=======================================================================

Easy Go Đại lý vé máy bay hàng đầu tại Việt Nam

Săn vé máy bay giá rẻ trực tuyến cùng EASYGO ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi, cập nhật giá nhanh chóng, tiện lợi.

Hotline: 092.738.7799 – Email: info@easygo.vn

Các tin khác

  Mua vé máy bay tại EASYGO bằng các hình thức

  • 1.Trực tiếp lên website, nhanh nhất - tiện nhất
  • 2.Qua chat
   • zopim
   • messenger
   • zalo
   • viber
   • skyper
  • 3.Gọi điện thoại cho EASYGO
   092.738.7799
  • 4.Đến trực tiếp văn phòng EASYGO
   map

  Tin khuyến mại

  • Đặt vé đi Hàn Quốc - Khám phá thiên đường ẩm thực Châu Á

   Nếu bạn là một tín đồ của những món nướng, cơm trộn, kim chi, bánh gạo Tokbokki, muốn được đến đất nước truyền thống của những món này để trải nghiệm thì lựa chọn đặt vé đi Hàn Quốc - khám phá thiên đường ẩm thực Châu Á là một lựa chọn hết sức hoàn hảo đấy nha.

  • Kỳ 2: Đến Hàn Quốc check - in những điểm du lịch nổi tiếng mùa thu

   Bạn đang có ý định được đặt chân đến đất nước Đại Hàn Dân Quốc, một lần để được tham quan khung cảnh hữu tình nên thơ vào mùa thu, mà hằng ngày chỉ có thể ngắm nhìn qua những thước phim tình cảm lãng mạn. Muốn được cùng người thương một lần dạo bộ, “check -in” dưới những con đường phủ đầy lá vàng dưới tiết trời se lạnh mùa thu. Vậy còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website: https://www.easygo.vn để đặt vé đi Hàn Quốc ngay hôm nay để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng trong mơ cùng người thương.

  • Chơi đâu - ăn gì khi mua vé đi Hàn Quốc

   Xứ sở Kim Chi luôn là đất nước được nhớ đến đầu tiên trong list các đất nước đáng đi du lịch ở Châu Á. Bạn thích đi du lịch Hàn Quốc, muốn đặt mua vé đi Hàn Quốc để du lịch nhưng chưa biết phải chơi đâu, ăn gì, làm sao để chuyến hành trình này này diễn ra hoàn hảo nhất. Đừng lo lắng, tất cả “bí kíp” bỏ túi khi đi du lịch Hàn Quốc đều được Easygo chia sẻ dưới đây

  • Du lịch Hàn Quốc Tận hưởng cảm giác sống chậm từ ngôi làng cổ

   Nếu bạn đã chán ngấy với với cảnh "đi thật nhanh, làm việv thật vội" ở Sài Gòn xa hoa, vội vã này và muốn tìm kiếm cho mình 1 tour du lịch đến một vùng quê thanh bình nào ấy để tận hưởng cuộc sống chậm lại thì săn vé đi Hàn Quốc giá rẻ để đến ngôi làng Hanok là một lựa chọn hết sức tuyệt vời đấy.

  Đặt vé máy bay
  Giá minh bạch, rõ ràngGiá minh bạch, rõ ràng

  Là một đại lý cấp 1 của hãng hàng không, chúng tôi không bán những loại vé rẻ để lừa đảo hay mắc hơn giá hãng, chúng tôi bán với đúng giá niêm yết của hãng

  Sự hài lòngSự hài lòng

  Sự hài lòng là kim chỉ nam cho sự phát triển của Easygo, do đó, với cùng 1 mức giá của hãng, chúng tôi muốn bạn nhận thêm được sự chăm sóc tận tình nhất

  Hoàn tiền khi không hài lòngHoàn tiền khi không hài lòng

  Nếu bạn không hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi một cách hợp lý, bạn có thể yêu cầu chúng tôi hoàn tiền lại cho bạn. Chúng tôi được muốn bạn hài lòng với sự phục vụ của chúng tôi.

  Copyright © easygo.vn 2016. All rights reserved.