Mẹo săn vé bay rẻ bạn nên biết

Săn vé bay rẻ để tiết kiệm thêm chút chi phí cho chính bạn và người thân. Easygo.vn sẽ mách bạn các mẹo săn vé bay rẻ bằng những cách đơn giản nhất.

Easy Go Đại lý vé máy bay hàng đầu tại Việt Nam luôn luôn chia sẻ những điều bỏ ích đến với khách hàng, hôm nay Easy Go sẻ chia sẻ với các bạn mẹo săn vé bay rẻ, đây là những bí quyết bạn cần biết và bỏ túi để khi nào cần bản thân sẽ áp dụng, những mẹo săn vé bay rẻ giúp bạn tiết kiệm được một khoản khá khá về tiền bạc, thời gian và công sức nữa đấy.

Những việc cần làm để săn được vé bay giá rẻ

Một chiếc máy tính và một đường truyền tốc độ cao để bạn có thể săn vé bay rẻ nhanh nhất.

Hãy đăng ký thành viên hoặc đăng ký nhận thông tin để nhận được thông tin của những hãng hàng không bạn muốn đặt vé.

Bạn hãy luôn có theo một chiếc thẻ thanh toán quốc tế: Visa, Master là hai loại thẻ thông dụng nhất mà các hãng hàng không luôn áp dụng cho thanh toán vé khuyến mại. Hãy luôn mang theo thẻ thanh toán quốc tế còn giá trị sử dụng để đảm bảo bạn không bỏ lỡ mất cơ hội vàng từ các hãng hàng không. Thẻ Visa Debit và Master Debit hiện nay đăng ký cực kỳ nhanh và khá đơn giản ở các ngân hàng, thật tiện lợi và sành điệu khi có thể này trong ví.

Hãy lựa chọn giá vé linh hoạt và có lịch trình kế hoạch cụ thể.

Mẹo săn vé bay rẻ bạn nên biết

Dưới đây là mẹo săn vé bay rẻ bạn nên biết nhé:

1/ Canh chương trình khuyến mãi (cách này không dễ)

Cách này không dễ – bản thân mình chưa từng săn được dù đã mấy lần thử ngồi canh. Sau khi ngồi mòn đít trên ghế 2 buổi trưa (từ 12h tới 14h) để săn CTKM của Vietjet, mình nhận ra không phải ai cũng săn được, không phải CTKM nào của hãng cũng săn được.

Vì nhiều lý do:

– Chuyến mà bạn muốn bay không có trong CTKM

– Xác xuất từ hãng tung ra là ngẫu nhiên cho mỗi máy tính – tức là hên xui mới thấy vé rẻ hiện ra và bạn nằm trong phần xui.

Ví dụ Vietjet tung ra 100,000 vé 0đ – đầu tiên các đại lý có đội ngũ hàng ngày chỉ ăn và đặt vé sẽ săn trước một lượng lớn cho khách của họ rồi, phần còn lại cho người tự đặt, hên xui vé sẽ xuất hiện trước mặt bạn. Có người – như mình ngồi search mỏi mắt không thấy vé đâu.

– Phải có visa thanh toán online: con bé em mình tìm vé HN-HCM thấy vé 0đ rồi, mà không có thẻ visa không làm sao đặt được, hỏi mượn visa mình thì mình không cho mượn được, vì visa là thẻ thanh toán quốc tế, chỉ cần mã số và mật khẩu trên thẻ bạn có thể thanh toán online ở bất cứ đâu – thẻ cần bảo mật nên không tùy tiện cho mượn được, thế là con bé thấy vé cũng không săn được.

Mẹo săn vé bay rẻ bạn nên biết

2/ Mua vé vào mùa thấp điểm du lịch

Cách này dễ nhất, không phải canh, vé nó hiển nhiên phải rẻ vì mùa đấy ít người đi.

Ví dụ: bạn đi Đà Nẵng vào tháng 5-6-7-8 bao giờ vé cũng đắt hơn đi vào tháng 9-10-11-12-1-2-3. Vì sao? Vì mùa hè học sinh được nghỉ nhiều, mùa hè là mùa cao điểm du lịch. Bạn cứ tránh thời điểm ấy ra sẽ có vé rẻ.

Bay vào mùa thấp điểm bao giờ cũng có giá rẻ hơn bình thường. (Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ)

Tất nhiên không phải ai cũng thoải mái về thời gian như mình, tuy nhiên nếu bạn đã có kế hoạch du lịch trong 1 năm, thay bằng đi vào mùa hè, bạn thử cân nhắc đổi sang đi mùa thu, mùa đông, mùa xuân xem – chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí cho các chuyến đi. Và tiết kiệm được bạn sẽ có cơ hội đi nhiều hơn.

3/ Mua vé trước một khoảng thời gian dài từ 3-6 tháng

Luôn có vé rẻ cho những người có kế hoạch đi chơi trước từ 3-6 tháng. Ngay bây giờ bạn ngồi search vé cho 6 tháng sau đi HCM, HN, Phú Quốc, Đà Lạt, Thái Lan…vv sẽ có vé rẻ.

Cơ chế của vé máy bay như thế này: ví dụ có 100 ghế bán ra, thì 20 ghế đầu bao giờ cũng được mua với giá thấp nhất, 20 ghế sau tự động tăng lên, 20 ghế tiếp tăng thêm nữa, tới 20 ghế cuối cùng thì mua đắc có thể gấp 2-3 lần người mua sớm – dù cùng chung chuyến bay, chung hạng vé.

Đây là quy luật của ngành hàng không rồi, mình từng nghe anh bạn giải thích mà giờ quên là vì sao lại thế. Chỉ gói gọn lại là: mua càng sớm càng có lợi cho bạn (và cả cho hãng).

Mẹo săn vé bay rẻ bạn nên biết

4/ Bay vào ngày không ai bay

Cả đất nước đi chơi vào ngày 30/4, 1/5, ngày 2/5 về cày quốc thì dịch vụ khách sạn, nhà hàng ngày đấy sẽ đắt, hoặc phải tranh nhau. Riêng bạn ngày 4/5 mới bắt đầu đi chơi thì không bao giờ lo hết phòng, đường đông…vv

Bạn có thể thấy vé ngày thứ 2 và thứ 3 rẻ hơn hẳn so với bay vào thứ 6 chứ? (Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ).Việc mua vé máy bay cũng thế. Bạn cứ chọn ngày không ai bay mà bay ắt có vé rẻ. Bao giờ bay đến vào thứ 6 hoặc 7, về Chủ Nhật vé cũng đắt hơn là bay đến vào thứ 2, thứ 3 và bay về cũng vào thứ 2, thứ 3. Chắc chắn bạn sẽ mua được những chiếc vé rẻ hơn bình thường.

*Tất nhiên là việc này chỉ dành cho những người thoải mái thời gian. Nếu không có thời gian thì phải làm sao để mua được một chiếc vé giá rẻ?

5/ Bay vào giờ không ai bay

Sau khi mua vé theo ngày rẻ rồi, bạn tiếp tục mua vé rẻ theo giờ.

Vé chuyến sớm nhất và muộn nhất thường có vé rẻ hơn các chuyến khác trong ngày. (Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ). Cứ để ý mà xem, những chuyến sáng sớm và chuyến đêm muộn bao giờ cũng là chuyến giá vé rẻ nhất trong ngày. Bạn phải chịu khó dậy sớm, hoặc thức khuya, phải mất công sức hơn người ta. Chấp nhận thôi, vì mình muốn tiết kiệm nên mình phải bớt thoải mái đi một chút (so với người khác).

Mà đôi khi tính ra thì cũng không rẻ hơn đâu nhé! Bạn nghĩ xem, nếu mình bay chuyến muộn, mình mất sức khỏe, phương tiện công cộng ngừng hoạt động (xe bus) mình phải đi taxi hoặc xe ôm về nhà…vv tốn thêm tiền, số tiền đấy nhiều khi bù lại được vào vé. Thế nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua vé.

Tòm lại, mọi việc chỉ đơn giản như thế thôi. Nếu bạn không muốn (1) canh CTKM và săn vé bay rẻ, bạn chỉ cần:

(2) Mua vé vào mùa thấp điểm

(3) Mua vé trước 3-6 tháng

(4) Mua vé vào ngày ít người bay

(5) Bay vào giờ ít người bay

Chỉ cần như thế, bạn chẳng còn phải ngồi canh CTKM khuyến mãi nữa. Như mình ngồi mòn đít 2 buổi trưa, 12h trưa không ăn cơm ngồi canh tới 2h, mua cho mình không xong, bạn bè nó tưởng mình chuyên gia canh nó còn gọi nhờ thêm nữa, kết quả là mất toi 2 buổi trưa ngồi nhìn màn hình máy tính, tiêu hao không biết bao nhiêu calo (vì tim thì đập nhanh do hồi hộp, mắt hoạt động liên tục, não cũng đảo điên, tay thì bấm chuột không ngừng nghỉ – tới lúc mua không được thì ôm bực tức, nói chung là mệt mỏi lắm =))

Một vài lưu ý trong việc săn vé bay rẻ

• Tên quý hành khách phải ghi bằng tiếng Việt không dấu, không dùng các ký tự đặc biệt như @..(bạn cần chú ý điểm này nhé)

• Khi gặp lỗi: bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh xem kỹ nội dung báo lỗi từ hệ thống để có cách thức xử lý kịp thời. Nếu bạn gặp lỗi báo bận do nhiều người truy cập, hãy thoát ra và quay lại trong 1 phút.

• Lỗi thanh toán: Hệ thống báo thanh toán lỗi không thành công, rất có thể bạn đã thao tác khai báo chưa chính xác hoặc không đúng ở khâu nào đó nên hệ thống bảo mật đã ngăn để bảo vệ hệ thống hoặc thẻ của bạn có vấn đề. Trước khi mua vé lại, bạn cần xem lại hộp thư xem lại email hành trình gửi về chưa, hoặc truy cập vào trang thành viên để xem nếu đặt chỗ đã có.

• Kiểm tra kết quả: Khi đặt chỗ thành công, bạn có thể xem tất cả thông tin đặt chỗ theo cách cách sau:

- Trên trang website hiện lên thông tin đặt chỗ thành công với các chi tiết kèm theo.

- Vé gửi về hộp thư đến trong email của bạn

- Mã số đặt chỗ sẽ hiển thị trong trang thành viên khi bạn đăng nhập vào hệ thống. Các bạn nên lưu ý mã số đặt chỗ là một chuỗi 7 chữ số.

Trên đây là hướng dẫn mẹo săn vé bay rẻ để giúp bạn tiết kiệm đuộc chi phí cho mình. Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ với easygo.vn qua hotline 092.738.7799 hoặc truy cập vào website https://www.easygo.vn/ để được nhân viên tư vấn tận tình.

 

Các tin khác

  Mua vé máy bay tại EASYGO bằng các hình thức

  • 1.Trực tiếp lên website, nhanh nhất - tiện nhất
  • 2.Qua chat
   • zopim
   • messenger
   • zalo
   • viber
   • skyper
  • 3.Gọi điện thoại cho EASYGO
   092.738.7799
  • 4.Đến trực tiếp văn phòng EASYGO
   map

  Tin khuyến mại

  • Đặt vé đi Hàn Quốc - Khám phá thiên đường ẩm thực Châu Á

   Nếu bạn là một tín đồ của những món nướng, cơm trộn, kim chi, bánh gạo Tokbokki, muốn được đến đất nước truyền thống của những món này để trải nghiệm thì lựa chọn đặt vé đi Hàn Quốc - khám phá thiên đường ẩm thực Châu Á là một lựa chọn hết sức hoàn hảo đấy nha.

  • Kỳ 2: Đến Hàn Quốc check - in những điểm du lịch nổi tiếng mùa thu

   Bạn đang có ý định được đặt chân đến đất nước Đại Hàn Dân Quốc, một lần để được tham quan khung cảnh hữu tình nên thơ vào mùa thu, mà hằng ngày chỉ có thể ngắm nhìn qua những thước phim tình cảm lãng mạn. Muốn được cùng người thương một lần dạo bộ, “check -in” dưới những con đường phủ đầy lá vàng dưới tiết trời se lạnh mùa thu. Vậy còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website: https://www.easygo.vn để đặt vé đi Hàn Quốc ngay hôm nay để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng trong mơ cùng người thương.

  • Chơi đâu - ăn gì khi mua vé đi Hàn Quốc

   Xứ sở Kim Chi luôn là đất nước được nhớ đến đầu tiên trong list các đất nước đáng đi du lịch ở Châu Á. Bạn thích đi du lịch Hàn Quốc, muốn đặt mua vé đi Hàn Quốc để du lịch nhưng chưa biết phải chơi đâu, ăn gì, làm sao để chuyến hành trình này này diễn ra hoàn hảo nhất. Đừng lo lắng, tất cả “bí kíp” bỏ túi khi đi du lịch Hàn Quốc đều được Easygo chia sẻ dưới đây

  • Du lịch Hàn Quốc Tận hưởng cảm giác sống chậm từ ngôi làng cổ

   Nếu bạn đã chán ngấy với với cảnh "đi thật nhanh, làm việv thật vội" ở Sài Gòn xa hoa, vội vã này và muốn tìm kiếm cho mình 1 tour du lịch đến một vùng quê thanh bình nào ấy để tận hưởng cuộc sống chậm lại thì săn vé đi Hàn Quốc giá rẻ để đến ngôi làng Hanok là một lựa chọn hết sức tuyệt vời đấy.

  Đặt vé máy bay
  Giá minh bạch, rõ ràngGiá minh bạch, rõ ràng

  Là một đại lý cấp 1 của hãng hàng không, chúng tôi không bán những loại vé rẻ để lừa đảo hay mắc hơn giá hãng, chúng tôi bán với đúng giá niêm yết của hãng

  Sự hài lòngSự hài lòng

  Sự hài lòng là kim chỉ nam cho sự phát triển của Easygo, do đó, với cùng 1 mức giá của hãng, chúng tôi muốn bạn nhận thêm được sự chăm sóc tận tình nhất

  Hoàn tiền khi không hài lòngHoàn tiền khi không hài lòng

  Nếu bạn không hài lòng về chất lượng dịch vụ của chúng tôi một cách hợp lý, bạn có thể yêu cầu chúng tôi hoàn tiền lại cho bạn. Chúng tôi được muốn bạn hài lòng với sự phục vụ của chúng tôi.

  Copyright © easygo.vn 2016. All rights reserved.